Đảng ủy Tổng công ty công nghiệp tàu thủy tham dự Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị

Ngày 12/9, tại Hà Nội, Đảng  ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác.

Tham dự Hội nghị có Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Võ Văn Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương; Đ/c Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng đảng Trung ương.

Về phía Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, có đồng chí Phạm Viết Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối, các đồng chí trong Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban, đơn vị Đảng ủy Khối và gần 300 đại biểu là lãnh đạo đảng ủy các Tập đoàn, Tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trong Khối cùng đại diện các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đảng ủy Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) do đồng chí Đỗ Thành Hưng- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, thành viên HĐTV làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị.

Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, các cấp ủy đảng trong toàn Tổng công ty triển khai nghiêm túc và có các hình thức học tập đa dạng, phong phú, cụ thể hóa các nội dung học tập, chọn các chuyên đề phù hợp từng thời điểm, sát với tình hình thực tế của đơn vị. Các nội dung Chỉ thị 05 –CT/TW được các đảng ủy bổ sung, xây dựng quy chế làm việc, chương trình công tác năm, toàn khóa, thông qua các kỳ họp sinh hoạt hàng tháng của chi bộ, các Hội nghị của cấp ủy. Việc học tập theo Bác tại Tổng công ty, các đơn vị, được cụ thể hóa  bằng các phong trào thi đua, thông qua các phong trào thi đua tại các đơn vị, hơn 2 năm qua đã có gần 200 giải pháp,  sáng kiến cải tiến kỹ thuật, được áp dụng vào sản xuất có giá trị làm lợi gần 20 tỷ đồng. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách của Bác, Tổng công ty còn làm tốt các hoạt động “Tương thân, tương ái, lá lành, đùm lá rách”, uống nước nhớ nguồn, ủng hồ đồng bào thiên tai, lũ lụt … được các đơn vị luôn quan tâm và thực hiện nhiều chương trình, nhân dịp Tết Nguyên đán (2017, 2018) thăm hỏi hỗ trợ, tặng quà cho trên 1 nghìn gia đình CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng, ngoài ra các đơn vị trực thuộc đã chủ động tổ chức thăm hỏi tặng quà cho CNLĐ, gia đình chính sách, người có công, cán bộ hưu trí … với  số tiền gần 4 tỷ đồng. Ủng hộ đồng bào tỉnh Ninh Thuận khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra 50 triệu đồng.

Việc thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị đã và đang trở thành việc làm thường xuyên, hàng ngày, từng bước tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của mỗi tổ chức, mỗi cán bộ, đảng viên và NLĐ trong Tổng công ty, đã ảnh hưởng tích cực đối với tư tưởng, đạo đức, lối sống, hiểu rõ hơn, sâu sắc hơn giá trị tư tưởng và đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo động lực thúc đẩy cán bộ, đảng viên và NLĐ thường xuyên rèn luyện, phấn đấu trong sinh hoạt cũng như trong công tác, thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tại đơn vị, các đồng chí đảng viên là cán bộ lãnh đạo, cán bộ chủ chốt, đảng viên công tác tại mọi vị trí đều có thể học tập và làm theo đạo đức “chí công vô tư” vì công việc chung, học tập và làm theo phong cách làm việc sâu sát thực tế, thường xuyên kiểm tra cơ sở, phong cách làm việc khoa học, cụ thể của Bác, từ đó có những chuyển biến nhất định đối với năng lực công tác của cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Đ/c Phạm Hữu Quyết, tổ trưởng tổ phun sơn 3 Công ty đóng tàu Phà Rừng (đứng tư bên tay phải)  có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW nhận khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương đã đạt được trong 2 năm qua. Tuy nhiên, đồng chí cũng lưu ý, cần quan tâm nhiều hơn nữa tới những mặt còn hạn chế, yếu kém trong công tác xây dựng Đảng nói chung và trong việc thực hiện nghị quyết nói riêng, nhất là việc còn nhiều cán bộ, đảng viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn vi phạm đạo đức, pháp luật làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng…

Cùng với đó, tiếp tục tổ chức thực hiện tốt phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phong trào tương thân, tương ái theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh trong Đảng bộ; lựa chọn những vấn đề quan trọng, những việc nổi cộm, bức xúc để tập trung tổ chức xử lý, giải quyết có kết quả; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các tập thể và cá nhân. Chú trọng việc đăng ký và làm theo gương Bác của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu các đơn vị; tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, khóa XII) vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị, qua đó, nghiên cứu, phát hiện những cách làm hay, thiết thực, hiệu quả để triển khai thực hiện, đồng thời kịp thời chấn chỉnh những biểu hiện lệch lạc, hoặc thiếu quan tâm, triển khai hình thức. Kiên quyết xử lý theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nuớc đối với những cán bộ, đảng viên có sai phạm.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương đã tặng Bằng khen cho 14 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong 2 năm (2016-2017) thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đảng bộ Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy vinh dự có 1 cá nhân được khen thưởng.

                                                                                    Trần Bích Thủy – Phó Ban Tuyên giáo

 Đảng ủy Tổng công ty CNTT

 

Nội dung liên quan


blog image

20-08-2018

Đoàn giám sát văn phòng Trung Ương Đảng làm việc với SBIC

Đoàn giám sát văn phòng Trung Ương Đảng làm việc với SBIC

blog image

31-08-2018

Nâng cao hiệu quả đón khách bằng tàu biển vào cảng Chân Mây - Hướng phát triển bền vững

Nâng cao hiệu quả đón khách bằng tàu biển vào cảng Chân Mây - Hướng phát triển bền vững