Tổ chức Lễ Đặt ky tàu kéo RSD Tug 2513 - E

Thực hiện hợp đồng ký kết giữa Tập đoàn Damen – Hà Lan và Công ty cổ phần đóng tàu Sông Cấm. Ngày 7/7/2020, Công ty CP đóng tàu Sông Cấm đã tổ chức Lễ đặt ky tàu kéo RSD Tug 2513 – E – 01.

Về dự Lễ đặt ky tàu có đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam bà Elsbeth Akkeman và đại sứ  New zealand tại Việt Nam bà Wendy Matthews cùng đại diện các chuyên gia của Tập đoàn  Damen – Hà Lan, các chuyên gia đăng kiểm BV, LR,...

Tàu kéo RSD Tug 2513 – E là loại tàu kéo sử dụng điện năng là nguồn năng lượng quay thiết bị đẩy. Điện năng được tích trong các ắc quy, cấp điện cho mô tơ điện và làm thiết bị đẩy (chong chóng) tạo động lực cho tàu. Tàu RSD Tug 2513 – E là loại tàu kéo công suất lớn chạy điện đầu tiên trên thế giới (không có động cơ Diesel), tàu có công suất lớn, thiết kế hiện đại và rất thân thiện với môi trường. Tàu được phân cấp bởi đăng kiểm BV và LR (Lloyd’s Register) thiết kế đặc biệt dành cho điều động tàu ở bến cảng, vùng nước ven biển trong mọi điều kiện thời tiết.

Tuyến hình tàu được thiết kế tối ưu để thực hiện việc kéo đẩy với công suất và hiệu suất cực đại theo cả 2 hướng mũi và lái. Khoảng cách lớn từ điểm kéo đến thiết bị đẩy làm tăng tính cơ động của tàu. Tàu có thể tiếp cận một cách nhanh chóng và hiệu quả tới tàu cần lai dắt theo mọi hướng giúp cho công việc làm dây trong quá trình khai thác tàu trơ lên rất dễ dàng và thuận tiện.

Thiết kế của tàu được thực hiện bởi sự kết hợp chặt chẽ giữa MARIN (Viện nghiên cứu hàng hải Hà Lan) và đội ngũ thiết kế của Damen với bề dày 100 năm kinh nghiệm trong thiết kế tàu thủy. Thiết kế của tàu đảm bảo tối giản trong vận hành khai thác và bảo dưỡng nhưng vẫn luôn đảm bảo tính an toàn và hiệu quả khai thác cao.

Tàu được trang bị các máy móc thiết bị với mức độ tự động hóa cao theo tiêu chuẩn Châu Âu. Khu vực sinh hoạt của tàu được thiết kế dành cho thuyền bộ gồm 6 người với nội thất tiện nghi sang trọng tương đương với khách sạn 3 sao.

Các thông số cơ bản của tàu:

- Chiều dài     : 24,73 m

- Chiều rộng : 13,13 m

- Chiều chìm : 4,95 m

- Lượng chiếm nước : 320 tấn

- Thiết bị đẩy : Rolls Royce US255 L - Drive  (x2); đường kính chân vịt 3000mm; công suất đẩy 1800kW

- Lực kéo                   : 70 tấn

Nguồn tin:(SC)

 

Nội dung liên quan


blog image

16-08-2018

Tài liệu họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2018

Tài liệu họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2018

blog image

16-08-2018

Tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018

Tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018